Tầm Quan Trọng Của Tẩy Trang

Tại Nhật Bản-đất nước nổi tiếng với các nguyên tắc chăm sóc da, phụ nữ dù trang điểm đậm hay để mặt mộc thì cuối ngày họ vẫn không bao giờ quên tẩy trang. Thậm chí ngay cả nam giới cũng chăm chỉ tẩy trang vì thích cảm giác thoáng sạch trên da sau khi sử dụng sản phẩm này. Vậy, tẩy trang thật sự có những tác dụng gì để được yêu thích đến vậy? Cùng Adayroi đi tìm câu trả lời nhé

▪Vì sao cần tẩy trang mỗi ngày?

Tẩy trang chính là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong chu trình dưỡng da, giúp lấy đi toàn bộ lớp trang điểm/bụi bẩn, tạo điều kiện cho dưỡng chất từ các bước sau thẩm thấu nhanh & hiệu quả hơn.

▪Sửa rửa mặt có thay thế được tẩy trang không?

Câu trả lời là KHÔNG bạn nhé. Sữa rửa mặt chỉ có thể làm trôi đi lớp kem, phấn trên bề mặt da NHƯNG không thể làm sạch sâu các lớp trang điểm và bụi bẩn, vi khuẩn bám dai trên da. Vậy nên ngay cả khi bạn không trang điểm thì việc tẩy trang vẫn rất cần thiết.

▪Tại sao không được quên tẩy trang sau khi dùng kem chống nắng?

Kem chống nắng cũng như các lớp trang điểm, có tồn tại gốc dầu (vậy nên kem chống nắng mới không thấm nước). Đó là lý do phải tẩy trang sau khi dùng kem chống nắng, có như vậy da mới sạch hoàn toàn lớp kem bạn đã thoa lên trong ngày.

▪Có cần tẩy trang cho vùng mắt-môi riêng không?

Hiện nay có rất nhiều loại tẩy trang dịu nhẹ có thể sử dụng an toàn cho cả mặt, tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện, hoặc hay trang điểm đậm thì tẩy trang riêng biệt cho vùng mắt-môi sẽ giúp tẩy sạch hơn mà bớt phải tác động mạnh lên vùng da nhạy cảm này gây nếp nhăn.

▪Sau khi tẩy trang có cần rửa mặt lại?

Nhiều loại tẩy trang được nhà sản xuất nói rằng không cần rửa lại bằng sữa rửa mặt. Nhưng để đảm bảo hiệu quả làm sạch tối đa, bạn vẫn nên tiến hành thêm một bước với sữa rửa mặt loại nhẹ. Bởi đôi khi, các sản phẩm tẩy trang làm từ dầu khoáng (mineral oil) hoặc dầu tự nhiên (dầu dừa, dầu Olive) có thể làm bí tắc lỗ chân lông, gây ra mụn khi còn tồn dư trên da.

▪Có cần chọn tẩy trang theo loại da không?

Bạn nên xác định loại da của mình để từ đó chọn tẩy trang phù hợp. Các loại được ưa chuộng thường là dạng kem, dạng dầu, dạng sáp, da nhạy cảm nên dùng nước tẩy trang dịu nhẹ

Tham khảo sản phẩm tẩy trang chính hãng >>> https://www.adayroi.com/tay-trang-c176

Bài viết có mục đích tư vấn phong cách thời trang – Hình ảnh chỉ mang tính minh họa (image source: Pinterest)

Nguồn: Adayroi Fashion Beauty

Shopee Ưu Đãi Khuyến Mãi